Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi khi trẻ không hát hay như Trung Quân”

Đàm Vĩnh Hưng kết hợp cùng “thánh mưa” Trung Quân khoác áo mới cho những ca khúc nhạc trữ tình với mashup Tuổi Xa Người.
Bản mashup là sự kết hợp giữa 4 ca khúc Tuổi Xa Người (Từ Công Phụng), Cuộc Tình Đã Mất (Xuân Vinh), Nhìn Nhau Lần Cuối (Nguyễn Vũ), Lời Cuối Cho Em (Nguyễn Vũ), nằm trong album Cho Cuộc Tình Đã Mất – Dạ Khúc Cho Tình Nhân 10 của Đàm Vĩnh Hưng.

Từ ý tưởng thực hiện những bản mashup nhạc trữ tình vừa phảng phất chút hoài niệm của quá khứ, vừa có sự mới mẻ, hiện đại, Đàm Vĩnh Hưng đã mời Trung Quân góp giọng để làm nổi bật sự bay bổng, lãng mạn của bản phối.


Trung Quân tái hiện hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng trong quá khứ còn Đàm Vĩnh Hưng sẽ nhìn mình ở trong gương, đối thoại bằng những giai điệu của những ca khúc trữ tình nổi tiếng.

Đàm Vĩnh Hưng tự tay chuẩn bị trang phục, làm tóc cho đàn em. Nam ca sĩ hài hước chia sẻ: “Trung Quân sẽ làm Đàm Vĩnh Hưng của quá khứ nhưng phải thú thật Đàm Vĩnh Hưng quá khứ có ốm hơn Trung Quân nhưng không hát hay bằng Trung Quân đâu”.

Trước lời khen ngợi của người đàn anh, Trung Quân ngại ngùng: “Em từng giảm 10 kg rồi nhưng em bị hụt hơi, hát không nổi anh ạ”. Về phần Trung Quân, trong lần đầu tiên góp giọng cùng Đàm Vĩnh Hưng trong album vô cùng đặc biệt như Cho Cuộc Tình Đã Mất, nam ca sĩ hào hứng xen lẫn hồi hộp.

“Lần đầu tiên tôi hát bolero và học một cấu trúc bài mới với nhiều ca khúc xen lẫn nhau nên khá lo lắng. Tôi tìm lời từng bài hát để đọc và cảm nhận rồi hát theo cách của mình. May mắn là đã cùng anh Hưng tạo nên được sự thú vị, bay bổng như anh Hưng mong đợi”, giọng ca Dấu Mưa bộc bạch.

Trước ngày quay MV, Trung Quân từng sốt nằm li bì, thậm chí không kịp chỉnh trang, làm tóc khi có mặt tại ngày quay cùng đàn anh

Bên cạnh Trung Quân, 4 nghệ sĩ còn lại sẽ góp mặt trong album “Cho cuộc tình đã mất” gồm Dương Triệu Vũ, Uyên Linh, Trúc Nhân và Lê Xuân Nghi. Đàm Vĩnh Hưng cho hay, anh đã đặt để từng bản mashup phù hợp với từng nghệ sĩ để vừa thể hiện đúng tinh thần sang trọng, hoài niệm của những nhạc phẩm trữ tình vừa đảm bảo sự mới mẻ, hợp thời.

Trong album này, Đàm Vĩnh Hưng đã dụng công thực hiện loạt hình ảnh ấn tượng trong 48 giờ đồng hồ qua 16 địa điểm ở TP.HCM để thể hiện nét đẹp Sài Gòn xưa. Bên cạnh đó, chính giọng ca “Say tình” còn tự tay lắp ghép các mashup và cùng các nhà sản xuất âm nhạc Phúc Trường, Duệ Hùng, DTAP, Anh Khoa… thực hiện 10 bản hoà âm ấn tượng.

Album Cho Cuộc Tình Đã Mất cũng được Đàm Vĩnh Hưng tâm huyết thực hiện phiên bản giới hạn với mô hình đĩa than khá tốn kém. Album sẽ chính thức được phát hành vào ngày 30/11/2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *