Cô gái Việt lái máy cày lướt băng băng trên nông trại châu Phi, thành quả thu hoạch ngoài dự đoán

Lần đầu lái máy cày nhưng Nhật Lệ tỏ ra khá thành thạo. Cô điều khiển thùng xe chứa đầy khoai lang tiến về kho của nông trại, trong niềm vui hân hoan của bà con.

Những ngày đầu năm mới, nông trại của Quang Linh liên tiếp đón tin vui. Đàn bò mới mua về đã có 2 con đẻ, ngan cũng vừa nở lứa mới, vài con dê đang mang bầu. “Chủ tịch” hào hứng khoe, vừa đầu năm anh đã lãi “4 con dê, 4 con bò”. Không chỉ tình hình chăn nuôi tiến triển tốt mà mảng trồng trọt có nhiều tín hiệu đáng mừng.

Bội thu với cà rốt, Quang Linh chuyển sang thu hoạch khoai lang, sau đó phần đất của ruộng khoai sẽ tiếp tục cải tạo, chuyển qua trồng ngô trái mùa.

“Ban đầu anh em mình dự tính trồng khoai để cắt dây cho bò, dê ăn. Ai ngờ giờ củ to quá. Chắc chia ra một ít cho các anh em trong nông trại mang về, còn lại để trong kho để làm thức ăn cho chăn nuôi”, Quang Linh cho biết.


Quang Linh farm bội thu khoai lang

Để phục vụ cho việc khai hoang, gieo trồng được thuận tiện, Quang Linh đã đầu tư một số máy móc, dụng cụ làm việc hiện đại, ví dụ như máy xới đất, máy cắt cỏ… Sự xuất hiện của các loại máy công nghiệp giúp giảm bớt phần nào sức người và tiến độ cũng được đẩy nhanh hơn.

Lần này, để vận chuyển khoai về kho, team châu Phi đã sử dụng chiếc máy cày khá lớn.

Nhật Lệ – chị gái ruột của Quang Linh cũng góp phần hỗ trợ không nhỏ trong quá trình thu hoạch nông sản.

Cô tỏ ra hào hứng và muốn lái thử máy cày. Quang Linh cũng nhiệt tình ủng hộ chị gái, anh dặn dò chị từng bước, đâu là phanh, đâu là côn.

Lệ tiếp thu khá nhanh, cô cầm lái lướt băng băng trên cánh đồng bạt ngàn ngô, khoai. Quang Linh tấm tắc khen chị gái lái chuẩn, “giỏi hơn cả bố”.

Sau khi cất nông sản về kho, team Quang Linh để lại một số lượng khoai chia đều vào các sọt lớn cho các anh em.


Quang Linh chia khoai vào sọt, phân phát cho anh em

Chàng trai Nghệ An cho biết, ở châu Phi, người dân không chia thành cân mà thường để trong các sọt. Ví dụ như lần đem cà rốt ra chợ bán, team sẽ chất số lượng đồng đều vào các sọt. Mỗi sọt cà rốt, team Quang Linh bán giá khoảng 10.000 Kz.

Vì cà rốt là giống cây dễ chăm bón nên Quang Linh hướng dẫn người dân trồng xen canh. “Bên luống này thu hoạch, bên kia cũng bắt đầu lên củ. Lúc nào cũng có cà rốt, củ to đem bán, củ nhỏ cho thỏ ăn”, hot Youtuber nói.


Team Quang Linh đem cà rốt ra chợ bán

Hiện một số anh em trong team châu Phi đã trở về Việt Nam ăn Tết, tuy nhiên các công việc ở nông trại vẫn được đốc thúc và đảm tiến độ. Trước mắt, vợ chồng Nhật Lệ sẽ tiếp tục ở lại Angola để hỗ trợ em trai. Tình cảm và sự tận tâm của cô khiến nhiều khán giả càng thêm yêu mến.

– Hai chị em Nhật Lệ, Quang Linh rất giản dị, chịu thương chịu khó, siêng năng, cần cù.

– Cô bé Nhật Lệ nhỏ con mà lái máy cày nhìn ngầu quá. Đúng là chị em giống nhau, vừa có tâm lại có tầm.

– Nhìn ruộng khoai thích mắt thật. Nhớ những ngày đầu, khoai của người dân chỉ bằng ngón tay cái. Bây giờ họ tận mắt nhìn và được trực tiếp hướng dẫn cách trồng và chăm bón. Cuộc sống đang ngày một ấm no hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *