Chủ xe Honda SH ra giá 2 tỷ đồng vì bốc được biển ngũ quý 666.66

Đến nay, bài đăng về chiếc Honda SH 125i biển số ngũ quý 666.66 đã bị tắt tính năng bình luận.

Trong một hội nhóm chuyên bán xe máy biển số đẹp xuất hiện một bài đăng được rất nhiều người chú ý. Cụ thể, một tài khoản đã rao bán chiếc Honda SH 125i biển số ngũ quý 666.66 với giá 2 tỷ đồng, đi kèm lời cam kết “xe mới 200%”.

Theo quan niệm của người Châu Á và Việt Nam, số 6 tượng trưng cho tài lộc. Vì thế, dãy số ngũ quý 666.66 thể hiện sự phát triển trong công việc và sự nghiệp của chủ sở hữu. Tại Việt Nam, tấm biển ngũ quý 6 là một trong những dãy số được định giá cao nhất thị trường.

Như vậy, nếu giao dịch chiếc SH 125i thành công, chủ xe sẽ thu về khoản lãi lên tới 20 lần. Thậm chí, anh có thể “một bước lên tiên”, chuyển qua sở hữu những mẫu xe sang như BMW 320i Sportline hay Mercedes-Benz C300 AMG. Tuy vậy, phần đông cư dân mạng lại cho rằng chủ xe đang thần thánh hóa dãy số mình có và đưa ra mức giá quá cao. Hiện tại, tính năng bình luận của bài đăng đã bị khoá.

Đáng chú ý, mức giá của chủ nhân chiếc Honda SH 125i thậm chí còn cao hơn một số trường hợp ô tô treo biển ngũ quý khác. Năm 2017, một chiếc Toyota Vios số sàn sở hữu tấm biển 30E – 999.99 cũng chỉ có giá 1,6 tỷ đồng.

Thực chất, con số 2 tỷ đồng vẫn chưa phải giá bán cao nhất cho một chiếc Honda SH tại Việt Nam. Vào tháng 6/2021, từng có chiếc Honda SH 150i nhập Ý được rao bán với giá 3,3 tỷ đồng. Sau khi đưa ra giá bán, chủ xe cũng nhận được rất nhiều chỉ trích gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

Bấm trúng biển ngũ quý 6, thanh niên bán xe Wave Alpha giá 235 triệu đồng

Ngày 14/7, ông Lê Hoàng Phương, Chủ tịch UBND xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) thông tin, một công dân trên địa bàn vừa bấm được biển ngũ quý 6 tại trụ sở công an xã.

“Người dân đến xã đăng ký, bấm biển số xe cũng không nhiều lắm. Đây là lần đầu có trường hợp bấm được biển số đẹp như thế”, ông Phương thông tin thêm.

Anh Nguyễn Nhứt Kiếm bấm được biển số xe “ngũ quý” 666.66 tại trụ sở công an xã. Ảnh: V.D

Theo thông tin ban đầu, ngày 12/7, anh Nguyễn Nhứt Kiếm (25 tuổi, ngụ xã Tân Bằng) đến trụ sở công an xã thực hiện đăng ký, bấm biển số cho chiếc xe Wave Alpha mới mua.

Tại đây, anh Kiếm may mắn bấm được BKS: 69D1- 666.66 trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Anh Kiếm cho hay công việc chính là nhân viên tiếp thị nên anh phải di chuyển rất nhiều và chiếc xe cũ thường xuyên hư hỏng. Sau thời gian dài tích góp, anh đã mua được chiếc xe máy hiệu Wave Alpha với giá gần 19 triệu đồng.

“Tôi đã bán chiếc xe biển ngũ quý khi có người hỏi mua giá 235 triệu đồng và mua lại xe khác để đi làm. Mình là dân lao động mà chạy xe biển số đẹp cũng có được gì đâu”, anh Kiếm chia sẻ.

Giá trị chuyển nhượng trên đã gấp hơn 12 lần so với giá gốc của chiếc xe Wave Alpha. Trước đây, nhiều mẫu xe máy sở hữu biển ngũ quý 6 được giao dịch với giá vô cùng đắt đỏ. Ví dụ như tháng 9/2022, một chiếc Vespa 946 Christian Dior biển ngũ quý 6  được rao bán với giá 3,5 tỷ đồng trong khi giá gốc là 700 triệu đồng, tháng 5/2022, chiếc Honda Super Cub trúng biển số 29X7-666.66 được trả giá tới 800 triệu đồng trong khi giá gốc chỉ khoảng hơn 85 triệu đồng….

Theo quan niệm phong thuỷ của giới dân chơi xe biển đẹp, dãy số ngũ quý 6 có ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhân. Những người may mắn sở hữu dãy số này như biển số xe, số sim điện thoại… sẽ luôn gặp được sự hanh thông, suôn sẻ trong cuộc sống và công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *