Chồng cố tình xây lấn sang đất của em họ và phải trả cái giá quá đắt

Nếu ngày bắt đầu xây nhà, tôi ngăn cản chồng quyết liệt hơn thì chắc chắn sẽ không có ngày này xảy ra. Bây giờ chuyện đã rồi, chúng tôi không biết phải làm sao nữa?

Ngày làm nhà, thấy chồng xây sang đất của người em họ tên Huynh khoảng 10 phân, tôi phản đối gay gắt. Chồng xây lấn như thế rồi khi em ấy phát hiện ra, muốn đòi lại sẽ rất phiền phức và còn mất tình anh em nữa.

Anh nói Huynh sẽ không bao giờ về quê nữa, mảnh đất cạnh nhà tôi cũng chỉ để bán, em ấy tính tình phóng khoáng sẽ không tính toán chuyện mất chút đất làm gì. Tôi bảo lòng người thay đổi, ai biết được em ấy của hiện tại còn tốt như xưa không. Tôi nói rất nhiều nhưng chồng không nghe, vẫn quyết định xây lấn sang đất nhà người ta.

Từ ngày xây nhà đến nay đã là 6 năm, nhiều lần Huynh về nhà chơi đều không có ý kiến gì làm tôi cũng bớt lo lắng.

Đầu tuần vừa rồi, Huynh về quê và qua nhà tôi chơi. Em ấy nói là đã có người mua đất với giá cao nên sẽ bán nhà, khi đo đất phát hiện nhà tôi lấn qua 10 phân. Huynh yêu cầu chồng tôi trả lại nguyên hiện trạng ban đầu của đất, nếu không sẽ khởi kiện vì tội lấn chiếm.

Trong khi tôi lo sợ không biết phải làm gì thì chồng nói Huynh đi làm ăn xa giàu có, anh lỡ xây nhà rồi, hãy tặng chúng tôi phần đất đã xây lấn sang. Ngày xưa, chồng tôi và Huynh quý nhau như anh em ruột, ăn gì cũng gọi nhau, bây giờ chẳng lẽ lại không cho nhau chút đất.

Chồng tôi nói rất nhiều nhưng Huynh vẫn lạnh lùng bảo nếu chúng tôi không hoàn nguyên được hiện trạng ban đầu của đất thì phải bồi thường. Vợ chồng tôi choáng váng khi nghe con số mà Huynh đưa ra là 100 triệu. Em ấy biết chúng tôi rơi vào thế bí nên cố tình phát giá đất cao.

Số đất mà chồng tôi lấn chiếm là 10 phân chiều rộng và dài 28 mét, tính ra diện tích là 2,8 m2, hiện đất ở quê tôi không cao lắm, thế mà Huynh lại đòi với cái giá quá đắt.

Đưa ra cái giá đó xong, Huynh bảo chúng tôi suy nghĩ và sớm cho em ấy kết quả. Khi khách đã ra về, tôi bức xúc trách chồng “tham thì thâm”, giá nghe lời vợ ngăn cản thì không có ngày hôm nay. Bây giờ chúng tôi phải nói thế nào để Huynh giảm bớt tiền bồi thường xuống đây mọi người ơi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *