Cho thuê nhà rồi đi ở trọ, liệu vợ chồng tôi có đi đúng hướng?

Chúng tôi cho thuê căn nhà 3 tầng ở quận trung tâm Sài Gòn, rồi đi thuê phòng ở gần công ty vợ, thì có tiềm ẩn nguy cơ gì không?

Tôi 28 tuổi, mới lập gia đình và chưa có con, vợ tôi 24 tuổi. Tổng thu nhập của hai vợ chồng một tháng được khoảng gần 50 triệu, ổn định và đến từ nhiều nguồn: lương đi làm 2 vợ chồng, đi dạy bán thời gian, bán hàng online thêm…

Chúng tôi đã có một căn nhà 3 tầng ở quận trung tâm Sài Gòn, chỉ ở 2 vợ chồng. Chúng tôi sống khá đơn giản, không nhiều thú vui tiêu pha. Sở thích chính là đi du lịch mỗi năm 4-5 lần bao gồm trong nước lẫn nước ngoài. Còn lại chủ yếu gặp gỡ bạn bè, thăm nom họ hàng, lâu lâu đi xem phim, ăn những món ngon… Vì vậy, ngoài tiền hiếu hỷ, phụng dưỡng bố mẹ 2 bên, hàng tháng chúng tôi tiết kiệm được 30-35 triệu đồng.

Cho thuê nhà rồi đi ở trọ, liệu vợ chồng tôi có đi đúng hướng không?

Vừa rồi, hai vợ chồng đã quyết định cho thuê căn nhà hiện tại để thuê một căn phòng ở quận ngoại thành, sát công ty của vợ, vừa đỡ phải dọn dẹp nhà cửa, và tiền chênh lệch có thể giúp đảm bảo chi phí sống cơ bản hàng tháng. Việc thay đổi này vấp phải sự phản đối của nhiều người thân, cha mẹ cũng không thật sự ủng hộ vì “an cư lạc nghiệp”, “có nhà, tự nhiên ra ở trọ”… và nhiều lý do khác.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc nhiều yếu tố, vợ chồng tôi vẫn thực hiện quyết định đó, tiến hành thuê phòng và cho thuê nhà. Dự tính, nếu sau này có con, tôi có thể thuê chung cư rộng hơn, hoặc cũng có thể vay thêm ít tiền mua nhà mới nếu tích lũy đủ ở thời điểm đó. Giờ đây mọi việc đã xong, nhưng bỗng dưng tôi có một chút chạnh lòng và băn khoăn không biết liệu mình có làm đúng không. Liệu tôi có suy nghĩ quá đơn giản về cuộc sống này hay không, những rủi ro hay vấn đề tôi chưa thể nhìn thấy trong quyết định của mình. Do đó, rất mong sự góp ý, chia sẻ của bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *