Chiếc Porsche 911 GT3 RS mang biển số trị giá 9,5 triệu USD

Giá trị của biển số này được cho rằng gấp 19 lần giá trị của chiếc Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới được bán tại UAE.


Là một trong những quốc gia giàu có nhất vùng Trung Đông, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) không thiếu những mẫu xe siêu sang và siêu xe xuất hiện trên các con đường tại Abu Dhabi hay Dubai.


Do đó, để làm nổi bật độ giàu có và “chịu chơi”, nhiều chủ nhân của những mẫu xe này đã không ngần ngại chi hàng triệu USD để tham gia đấu giá các loại biển số đặc biệt.


Đơn cử như chiếc Porsche 911 GT3 RS Weissach Package được bắt gặp tại Dubai với biển số “X 1” được đăng ký tại tiểu vương quốc Fujairah.


Hiện tại, đầu chữ “X” trên biển số này vẫn chưa được cung cấp cho các mẫu xe đăng ký tại Fujairah. Một số lời đồn cho biết có thể biển số này được trao tặng, hoặc người sở hữu thuộc dòng dõi hoàng tộc.


Theo một số nguồn tin, biển số này được đấu giá thành công với số tiền khoảng 9,5 triệu USD, gấp 19 lần mức giá trung bình của mẫu Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới tại UAE.


Ngoại thất của chiếc Porsche 911 GT3 RS thế hệ 992 nổi bật với màu sơn Crayon Grey, đi kèm các họa tiết trang trí và mâm xe màu đỏ, kẹp phanh màu đen. Xe được bổ sung gói nâng cấp Weissach Package với nhiều chi tiết khí động học bằng sợi carbon.


Trái tim của mẫu xe hiệu năng cao này là động cơ boxer 6 xy-lanh 4.0L, công suất tối đa 525 mã lực và mô-men xoắn 470 Nm cùng trang bị tiêu chuẩn hộp số 7 cấp PDK.


Porsche 911 GT3 RS thế hệ 992 đang được các đại lý rao bán với mức giá trung bình khoảng 500.000 USD. Phiên bản mạnh mẽ nhất Porsche 911 GT2 RS thế hệ 992 có thể sẽ được trang bị công nghệ mild-hybrid được thừa hưởng từ mẫu xe đua Porsche 963 LMDh.


Trước đó, biển số “P 7” đắt nhất thế giới đã được đeo cho mẫu Rolls-Royce Cullinan Mansory Linea D’Oro độc nhất. Giá trị của biển số này lên đến 15 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *