CEO Apple được tháp tùng bằng xe nợ thuế tại Indonesia

Truyền thông nước này đã phát hiện doanh nghiệp sở hữu chiếc xe tháp tùng Giám đốc Điều hành Apple chưa hoàn tất các thủ tục thuế liên quan.
Sau Việt Nam, CEO Apple Tim Cook đã có chuyến công tác tại Indonesia. Tháp tùng ông trong chuyến đi lần này là một chiếc Mercedes-Benz S 450. Tuy nhiên, truyền thông xứ sở “vạn đảo” đã phát hiện ra chiếc xe này chưa nộp thuế.

Cụ thể, chiếc S 450 mang biển số B 227 MPM đồng hành cùng Giám đốc Điều Hành Táo khuyết thuộc sở hữu của công ty PT Majesta Putra Mandiri, cùng hạn đóng thuế vào ngày 27/09/2023 với số tiền lên đến 42,6 triệu IDR (~66,7 triệu đồng).


Tim Cook được tháp tùng bằng chiếc Mercedes-Benz S 450 trong chuyến công tác tại Indonesia. Ảnh: detik.
Tính đến nay, doanh nghiệp sở hữu chiếc xe nói trên vẫn chưa hoàn tất thủ tục đóng thuế và phí đường bộ, số tiền cần nộp ngân sách hiện nay là hơn 48,8 triệu IDR (~76,4 triệu đồng).

Mercedes-Benz S 450 đời 2022 được Tim Cook sử dụng tại Indonesia có giá vào khoảng 2,079 tỷ IDR (~3,25 tỷ đồng). Tại Việt Nam, mẫu xe này được phân phối với giá bán lên đến 5,2 tỷ đồng.

Trong chuyến đi đến Indonesia lần này, Giám đốc Điều hành hãng công nghệ Mỹ sẽ tham dự buổi lễ khánh thành Trung tâm Apple Academy (Học viện nhà phát triển Apple) ở tỉnh Bali. Ông cũng đã có cuộc gặp với Tổng thống Indonesia, Joko Widodo tại Cung điện Merdeka, thủ đô Jakarta. Trong cuộc gặp, Tim Cook bày tỏ việc Apple đang “cân nhắc việc xây dựng cơ sở sản xuất ở Indonesia”.

Trước đó trong chuyến thăm Việt Nam, Tim Cook được tháp tùng bằng chiếc Mercedes-Benz S 400, tuy nhiên được nâng cấp một số chi tiết của phiên bản Maybach S 450.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *