Căn phòng ‘bí ẩn’ ở đền thờ Tổ 100 tỷ của nghệ sĩ Hoài Linh: Sở hữu toàn đồ ‘mạ’ trầm hương hàng tỷ đồng

Nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh hoàn thành vào tháng 9/2016 với tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, nhiều vị nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam đã ‘mạnh tay’ chi hàng nghìn tỷ đồng để xây những công trình văn hóa, tâm linh.

Gần đây, nhiều khán giả quan tâm đến cơ ngơi về văn hóa, tâm linh rộng 5.000m2 và trị giá nghìn tỷ đồng của nghệ sĩ Xuân Hinh.

Tương tự “danh hài đất Bắc”, nghệ sĩ Hoài Linh cũng từng chi rất nhiều tiền để xây dựng đền thờ Tổ ở TP. Thủ Đức (TP. HCM) và khiến dân tình trầm trồ vì độ hoành tráng của công trình này.


Nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh tại quận 9 (TP. HCM)
Ngoài không gian thờ cúng, tại đền thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh còn có một căn phòng đặc biệt, chứa những sản phẩm đắt tiền được làm từ trầm hương. Đây là loại gỗ quý và có giá thành cao. Loại rẻ nhất là khoảng 6.000 USD (gần 140 triệu đồng/kg).

Vài năm trước, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khi ghé thăm đền thờ Tổ và được nghệ sĩ Hoài Linh dẫn đến giới thiệu “bộ sưu tập” vòng làm từ kỳ nam – loại trầm quý hiếm, giá hàng tỷ đồng – được trưng bày cẩn thận trong tủ kính.

Chia sẻ về căn phòng đặc biệt ở đền thờ Tổ, Hoài Linh cho biết toàn bộ sản phẩm ở đây đều là trầm hương và kỳ nam. Nam danh hài sinh năm 1969 còn cho đàn em chạm vào chiếc vòng quý. Mr. Đàm đã thốt lên trước món đồ đắt giá, quý hiếm này: “Trời ơi, chiếc vòng này 100.000 USD, 2 tỷ 2 một sợi, thật không thể tin nổi…”.

Được biết, vị trí nhà thờ tổ nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp kết hợp với nhà ở kinh tế vườn nên chỉ cho phép chuyển đổi 10% diện tích sang đất nhà ở. Với quy định này, nghệ sĩ Hoài Linh chỉ được chuyển đổi 700m2 sang đất ở trong tổng số 7.000m2 đất nông nghiệp đang có và mật độ xây dựng sẽ thấp hơn con số 700m2.

Đây là công trình được NS Hoài Linh đặt nhiều tâm huyết và tiền bạc nhất, cũng là ước nguyện mà nam danh hài đã ấp ủ suốt 16 năm.

Công trình bắt đầu được xây dựng vào năm 2014 và hoàn thành vào tháng 9/2016. Tổng diện tích các công trình được cấp giấy phép xây dựng hơn 488m2 gồm: Công trình cao một tầng rộng 197,6m2, công trình cao 2 tầng có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 290m2.

Công trình hoành tráng này gồm các hạng mục nhà thờ chính, nhà thờ phụ, nhà nghỉ cho người thăm viếng ở lại qua đêm và nhiều tiểu cảnh, cây cảnh um tùm như cả 1 khu rừng thu nhỏ.

Tổng giá trị để xây dựng Nhà thờ Tổ này lên đến hơn 100 tỷ đồng. Từ xa nhìn vào có thể thấy khu này biệt lập hẳn, có hệ thống rào chắn chắc chắn bất khả xâm phạm nếu không có sự cho phép của ban quản lí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *