Cận cảnh siêu phẩm Aston Martin Valkyrie Anemos độc bản của đại gia Thái Lan: Mất 8 năm lên ý tưởng và hoàn thiện

Aston Martin Valkyrie Anemos sở hữu phối màu tương tự với siêu phẩm Koenigsegg Agera RS Naraya độc nhất thế giới. Đay là bộ đôi siêu phẩm thuộc sở hữu của một đại gia Thái Lan.

Vào cuối tháng 1/2024, một chiếc Aston Martin Valkyrie hàng thửa vừa được bàn giao cho Pasin Lathouras, một nhà sưu tập xe nổi tiếng đồng thời là trợ lý Giám đốc Điều hành của tập đoàn Naraya (Thái Lan).

Chủ nhân chiếc xe này còn sở hữu mẫu hypercar hàng thửa độc nhất thế giới Koenigsegg Agera RS Naraya. Là 1 trong 25 chiếc Agera RS từng được sản xuất, phiên bản Naraya sở hữu ngoại thất được làm từ sợi carbon màu xanh với nhiều đường trang trí bằng vàng 18 Karat. Logo Naraya được làm từ 155 viên kim cương khác nhau.

Chiếc Aston Martin Valkyrie đặc biệt này được đặt tên “Anemos”, vốn có nghĩa là “gió” trong tiếng Hy Lạp. Chiếc xe cũng được cá nhân hóa tương đồng với Agera RS Naraya. Nhà sưu tập này cho biết phải mất 8 năm để lên ý tưởng và hoàn thiện, vốn lúc đó chiếc xe chỉ là bản concept AM-RB 001.

Điểm nổi bật của Aston Martin Valkyrie Anemos là thân vỏ sợi carbon màu tím Anemos Purple Tint. Những chi tiết mạ vàng 24 Karat được thực hiện thủ công bởi nghệ sĩ Blaster.

Đối với phiên bản coupe, Valkyrie được trang bị cơ cấu cửa cánh chim gullwing, trong phiên bản mui trần chỉ được trang bị cửa nhị diện kiểu cánh bướm.

Ngay cả thiết kế mâm đa chấu của mẫu hypercar này được được tô điểm với họa tiết màu vàng, kích thước 20 inch ở cầu trước và 21 inch ở cầu sau.

Nhằm tối ưu khối lượng, thiết kế nội thất của Aston Martin Valkyrie được tối giản hết mức. Ghế đua được tích hợp trực tiếp vào khoang lái liền khối bằng sợi carbon.

Aston Martin Valkyrie được trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên 6.5L công suất 1.015 mã lực. Kết hợp cùng cơ cấu hybrid, sức mạnh tối đa có thể lên đến 1.156 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Việc áp dụng các chất liệu siêu nhẹ giúp khối lượng khô của xe đạt mức 1.270 kg. Sử dụng hộp số ly hợp đơn Ricardo 7 cấp, chiếc xe có khả năng tăng tốc 0-97 km/h trong 2,5 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa hơn 400 km/h.

Aston Martin chỉ sản xuất giới hạn 150 chiếc Valkyrie cùng mức giá khởi điểm khoảng 3,3 triệu USD. Với hàng loạt tùy chọn đắt giá, mức giá cuối cùng của chiếc Valkyrie Anemos sẽ vượt quá 4 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *