Bố Lôi Con được Quang Linh tặng quà khủng ở VN, quá khứ “ăn chơi” bị đào lại

Những ai thường xuyên theo dõi các hoạt động của Quang Linh và team châu Phi tại Angola hẳn đã không còn quá xa lạ với cậu bé có tên Việt Nam gần gũi là Lôi Con (tên thật là Mativado).

Nhiều cư dân mạng hài hước đặt biệt danh cho Lôi Con là “Idol TikTok” bởi có một lượng người yêu thích, đặc biệt là những đoạn clip ở Việt Nam gần đây của cậu bé gây bão mạng xã hội.

Được biết, chuyến về Việt Nam lần này, Quang Linh còn dẫn theo bố Lôi Con (tên Matiloi). Anh được nhận xét khá hiền và ít nói. Mới đây, bố Lôi Con được Quang Linh tặng quà khủng khiến người xem vô cùng ấm lòng.

Cụ thể, nhận thấy chiếc điện thoại của bố Lôi Con đã cũ, Quang Linh quyết định chi ra 5 triệu để sắm cho Matiloi. Chiếc điện thoại cũ được mua với giá 1 triệu 500 ngàn sẽ đưa lại cho Lôi Con.

Quang Linh hài hước trêu bố Lôi Con: “Về Việt Nam quay phim chụp ảnh rồi gửi về cho vợ và mọi người xem. Cái điện thoại cũ chụp chán lắm các bạn ạ. Mua để có 1 điện thoại quay phim chụp ảnh chất lượng hơn”.

Đến cửa hàng, Quang Linh quyết định chốt đơn 1 chiếc điện thoại có giá cao hơn dự tính là 9 triệu đồng.

Có thể thấy, cuộc sống của gia đình Lôi Con đã thay đổi đáng kể từ lúc gặp được team châu Phi và Quang Linh.

Cách đây không lâu, video ghi lại gia đình Lôi Con thời điểm còn ở trên bản được khán giả “đào” lại và chia sẻ. Đây cũng là khoảnh khắc lần đầu tiên Quang Linh gặp bé cũng như các thành viên trong gia đình.

Bố mẹ và Lôi Con sống trong căn nhà nhỏ lụp xụp xây lên từ đất. Căn nhà nhỏ và hầu như không có bất cứ tiện ích gì. Ngoài trời mưa lâm râm, người bố đi lại mà không có vật dụng che chắn.

Lúc Quang Linh đi vào, không khí có phần ảm đạm. Trong khi mẹ bế em thì Lôi Con ngồi một bên bếp lửa để sưởi ấm. Đến chiếc bếp tự làm để nấu ăn cũng sơ sài và khá hoang tàn.

Khi nhìn thấy Quang Linh, Lôi Con lúc đầu có phần ngạc nhiên. Dù là người lạ nhưng khi nam YouTuber gọi, cậu bé vẫn mỉm cười thật tươi và trả lời lễ phép.

Thời điểm này, Lôi Con còn bé và khá gầy. Vì không được tiếp xúc nhiều với thế giới xung quanh nên cậu bé tỏ ra nhát gan, lạ lẫm với mọi người.

Kể từ khi có Quang Linh, cuộc sống của Lôi Con thay đổi rất nhiều. T.uổi thơ của cậu trở nên ý nghĩa hơn nhờ team Quang Linh Vlogs.

Không chỉ dạy dỗ, Quang Linh còn mua sắm cho Lôi Con nhiều vật dụng quan trọng như quần áo, giày dép hay sách vở… Các thành viên trong nhóm còn thường xuyên để Lôi Con thưởng thức những món ăn ngon chưa bao giờ được thấy như gà rán…

Trong khi đó, bố của Lôi Con là người đàn ông chất phác, hiền lành và đang làm việc cùng team của Quang Linh. Anh được nhận xét là người khéo léo, thường đảm nhận công việc hàn sắt.

Tuy nhiên trước đó, bố Lôi Con từng gây thất vọng khi mê chơi, lười làm khiến Quang Linh khiển trách. Trên kênh của mình, Quang Linh kể lại câu chuyện và bày tỏ sự thất vọng với 4 thành viên team châu Phi, trong đó có bố Lôi Con đang làm việc cho mình.

Theo đó, nhân dịp Giáng sinh nên anh chàng đã cho mọi người nghỉ lễ. Tuy nhiên khi hết ngày nghỉ, mọi người ở trang trại đã đi làm rồi thì bố Lôi Con và 3 anh em khác vẫn đi chơi, ăn uống say sưa, khiến anh chàng phải nhờ người đi tìm. Ngay cả khi gặp Quang Linh, cả 4 người vẫn chưa tỉnh táo để nói chuyện.

“Vì vậy mà bây giờ tôi sợ những lời xin lỗi của các bạn, tôi hết tin rồi. Lời xin lỗi của các bạn không có giá trị nữa”. “Mình thất vọng, rất thất vọng luôn. Chuyện này đã xảy ra nhiều lần nhưng mình toàn giấu vì sợ ảnh hưởng đến mấy anh, các bạn không thích mấy anh nữa. Vì mấy anh cũng đã đi với mình từ rất lâu rồi, từ lúc mình chưa có gì. Lần này mình cũng không đuổi mấy anh đâu mà chỉ làm thật căng hoặc có cách nào đấy để các anh có bài học. Mình muốn các anh hiểu rằng như vậy là không được, lười làm rồi đi nhậu, thiếu trách nhiệm” – Quang Linh đưa ra cách giải quyết.

Cuối cùng Quang Linh cho biết sẽ “đình chỉ” công việc của bố Lôi Con và các anh em khác trong vòng 1 tháng, để mọi người biết được cảm giác khó khăn khi không còn t.iền lương từ công việc mình làm ra. Trước hành động của mình, anh Matiloi cảm thấy rất hối lỗi và nhiều lần xin lỗi Quang Linh.

Sau một khoảng thời gian, bố Lôi đã lấy lại được sự tin tưởng của Quang Linh, ngày càng siêng năng và chăm chỉ làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *