Bi hài chiếc Mazda3 đỗ ở đường vắng vẫn gặp phải ‘oan gia’ là… một chú bò

Những tưởng đỗ ô tô trên một con đường vắng hay bãi đất trống là an toàn nhất, nhưng đôi khi có những trường hợp hi hữu nằm ngoài sự trù bị của chủ xe. Một chiếc Mazda3 ở TP.Huế đã bị rụng cả cản xe với nhiều vết xước chỉ vì… một chú bò.
Tình huống bi hài này vừa xảy ra với chủ chiếc xe Mazda3 ở chung cư Xuân Phú (đường Hoàng Lanh, phường Xuân Phú, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Chiều ngày 10/3, người dân sống tại khu vực này phát hiện chiếc Mazda3 đỗ trên một con đường vắng ở gần chung cư, sát dải phân cách bị bung rời phần cản trước, bên cạnh là một chú bò bị cột dây thừng và sợi dây này đang bị mắc trong bộ phận cản xe.

Hình ảnh hư hại của chiếc xe sau đó đã người dân được chụp lại và chia sẻ lên nhóm Zalo của cộng đồng cư dân sống trong chung cư.


Hiện trường chiếc Mazda3 bị bung cản trước với 1 sợi dây buộc bò vẫn còn vắt qua. Ảnh: Nhật Đình
Đến tối cùng ngày, chủ xe đã nhận ra ô tô của mình và ra kiểm tra. Kết quả, chiếc Mazda3 phải đưa vào gara để sửa lại phần dây điện cụm đèn sương mù bị đứt và sơn lại các vết xước. Chi phí không được tiết lộ nhưng “tai nạn” từ trên trời rơi xuống này khiến không ít người “xót ví” cùng chủ xe.

Dường như, chủ xe Mazda3 đã vô tình đỗ gần nơi cột bò. Khi bò đi lang thang, sợi dây thừng cột bò có thể đã mắc vào phần cản nhựa phía trước chiếc xe, dẫn tới việc khi con bò di chuyển, làm giật bung các chốt cài khiến cản xe rơi rụng ra.

Trao đổi với VietNamNet, anh T.T.B., một cư dân sống trong chung cư Xuân Phú cho biết, gần chung cư có nhiều khoảng đất trống bỏ không đang trong quá trình chờ xây dựng công trình, vì thế khu vực này được một số người dân tận dụng chăn thả bò. Bên cạnh đó, nhiều cư dân cũng tranh thủ đỗ xe ô tô ở bãi đất trống này.


Một phần cụm đèn sương mù bị đứt dây điện khi cản xe bung ra và rơi xuống đường. Ảnh: Nhật Đình
Sự việc trên có thể nói là hy hữu và khi xảy ra, chủ xe ô tô Mazda3 rất khó bắt đền được chủ chăn thả bò khi nơi đỗ xe và chăn thả bò đang là hạ tầng xây dựng công viên chưa hoàn thiện. Đồng thời, chiếc xe cũng đỗ trái đường, sai với quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Trên thực tế, không ít trường hợp vật nuôi, súc vật thả rông gây tai nạn cho người và xe trên đường bộ đã được phản ánh. Theo Điều 10, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt ban hành ngày 30/12/2019, hành vi để súc vật đi trên đường bộ không bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đang tham gia giao thông là một trong các hành vi vi phạm bị phạt tiền từ 60.000-100.000 đồng.

Để đảm bảo an toàn, các tài xế cần đỗ ô tô đúng theo quy định của Luật Giao thông đường bộ. Khi đỗ xe ở bãi đất trống chưa có đơn vị quản lý, tài xế cần đảm bảo nguyên tắc đỗ theo chiều đi; không chặn lối đi lại của người dân, lối vào cổng, vào cửa nhà dân, vào cửa hàng; không chặn lối thoát ra của phương tiện khác; không đỗ gần các mối nguy hiểm như gần lửa, gần gia súc và gần các nơi đã có biển cảnh báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *