Bị CĐM m.ỉa mai “bỏ túi” gần 500 tỷ đồng khi phim “Mai” đạt doanh thu khủng bảo sao nhanh giàu, Trấn Thành đáp trả: “Thử làm đạo diễn như tôi xem, không dễ đâu như mấy người nói đâu”

Trước thành công kỷ lục của “Mai”, Trấn Thành có những chia sẻ về công việc đạo diễn của mình.


Phim chiếu Tết “Mai” do Trấn Thành làm đạo diễn ra rạp vào ngày 10/2. Đến nay, phim có doanh thu gần 500 tỷ đồng, phá vỡ mọi kỷ lục của 2 tác phẩm trước đó của anh là “Bố già” và “Nhà bà Nữ”.

Trong video mang tên “Chuyện đạo diễn của Trấn Thành” vừa được chia sẻ, Trấn Thành đã có những bộc bạch về vai trò đạo diễn của mình sau 3 bộ phim doanh thu trăm tỷ.

“Mai” là dự án Trấn Thành dành nhiều tâm huyết.

Trấn Thành thừa nhận, anh không phải một người được đào tạo qua trường lớp mà chỉ cảm nhận cuộc sống theo cách riêng. Anh gọi đó là những vốn sống mà bản thân tích luỹ trong nhiều năm qua.

“Tôi cũng không có quy tắc, mà tôi sẽ đi và quan sát. Tôi sẽ nhìn bằng nhiều lăng kính trong cảm nhận của riêng mình. Tôi đang hạnh phúc vì mình được trải, được phiêu lưu, được làm việc mình muốn. Tôi yêu nghề và muốn chinh phục những đỉnh cao mới”, Trấn Thành chia sẻ.

Đạo diễn 37 tuổi nói, anh là người sống theo chủ nghĩa yêu thương, luôn muốn làm gì đó mang tính đóng góp, tích cực, thuộc về con người và cảm xúc.

“Tôi rất vui với dự án “Mai”, những gì tôi muốn làm, hầu như tôi đều hiện thực hoá được nó”, anh hạnh phúc nói.


Nam đạo diễn chăm chút từng khung hình.

Đối diện với những nhận xét khen – chê của khán giả về các tác phẩm của mình, Trấn Thành khẳng định: “Khi người ta góp ý mình mà đúng, tôi luôn nghe và lấy đó làm động lực để sửa chữa và phát triển hơn”.

Trên phim trường “Mai”, Trấn Thành tham gia vào từng khâu nhỏ để đảm bảo mỗi cảnh quay được thực hiện hoàn hảo nhất. Anh không chỉ làm việc cùng đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh, mà còn cầm điện thoại để miêu tả góc máy mình mong muốn, hay trực tiếp thị phạm cho diễn viên.

Diễn viên Hồng Đào chia sẻ: “Trấn Thành rất thông minh, vừa làm đạo diễn, vừa hướng dẫn diễn viên. Khi Trấn Thành đưa ra bất kì lập luận, suy nghĩ nào, Thành sẽ bảo vệ nó, nhưng Thành cũng rất biết lắng nghe”.

Khi làm việc, đạo diễn Trấn Thành cho diễn viên sáng tạo trước và tôn trọng ý kiến đóng góp của diễn viên. “Tôi tin rằng mỗi người trong cuộc sống đều có cá tính riêng, mà đó chính là điều tôi không thể nào có được”, anh bày tỏ.

Tuy nhiên, Trấn Thành cũng hài hước cho biết chuyện chỉnh thoại, đường dây, tình huống có thể sẽ theo anh đến suốt đời bởi: “Tôi không bao giờ bằng lòng với những gì đang có. Những gì ghi lại trong kịch bản khi ra tới hiện trường, tất cả những gì tác động vào thị giác đều khiến tôi có cảm xúc mới và lúc đó tôi nghĩ ra một phương án tốt hơn cả phương án trước”.


Ngoài đạo diễn, Trấn Thành còn tham gia diễn xuất trong phim “Mai”.

Theo đạo diễn Trấn Thành, anh rất tập trung vào diễn xuất và quan trọng những chi tiết nhỏ: “Tôi là người theo chủ nghĩa cảm xúc nên rất tập trung vào biểu cảm của diễn viên, không thể lướt qua những điều đó được”.

Tự nhận mình là người khá nóng tính trên trường quay và dần nhận ra điều đó không tốt, Trấn Thành đã tìm cách thay đổi chính mình trong dự án “Mai”.

Anh bộc bạch: “Tôi không la mắng mọi người, nhưng khi tôi nói, tôi dùng âm lượng lớn hơn với một thái độ giận hơn. Tôi không làm tổn thương người ta nhưng vô tình cái giận, cái âm lượng lớn của tôi cũng gây áp lực cho diễn viên tại trường quay. Chính tôi phải thay đổi thôi”.

Về “Mai”, Trấn Thành tiết lộ đây là một nhân vật do anh tưởng tượng, xây dựng dựa trên những mẫu chuyện mà anh nhìn thấy từ bạn bè, cuộc sống… chứ không hề lấy cảm hứng từ một cá nhân cụ thể.

Trước nghi vấn dùng phim “Mai” để nói lên nỗi lòng của mình khi thường xuyên nhận nhiều ý kiến tranh cãi từ dư luận, Trấn Thành thẳng thắn: “Tôi chỉ phục vụ cho tâm lý của Mai, không liên quan gì tôi. Còn nếu tôi muốn “xả” thì còn dữ dội hơn.

Tôi nghĩ ai cũng gặp những áp lực trong cuộc sống. Chẳng lẽ ai làm gì mình cũng sẵn sàng đáp trả. Ai cũng có cách để vượt qua khó khăn.

Tôi là nghệ sĩ, tất cả những gì xảy ra với mình, bình luận tiêu cực là lẽ thường tình. Cách mình ứng xử trước khó khăn là tuỳ vào nhận thức của mỗi người. Nếu cảm thấy đủ bình tĩnh cho qua thì hãy cho qua vì người bình tĩnh luôn chiến thắng trong mọi cuộc cãi vã”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *