Bất ngờ với chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale lạ lẫm xuất hiện tại Hải Phòng, có cả gói Assetto Fiorano

Không ít người đã nhầm lẫn khi cho rằng chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale này là xe đầu tiên về nước, được trang trí gói Assetto Fiorano bằng đề-can, nhưng sự thật là xe mới xuất hiện tại Việt Nam.

Ferrari SF90 là dòng siêu xe plug-in hybrid thương mại đầu tiên của hãng xe ngựa chồm, họ có ý định mở ra 1 phân khúc xe hoàn toàn mới với giá bán trên 600.000 đô la, đắt gần gấp đôi so với nhiều xe Ferrari trước, chỉ xếp sau dòng hypercar. Các đại gia Việt cũng đã trải nghiệm trên 7 xe Ferrari SF90 với 2 biến thể là mui cứng mang tên gọi Stradale và mui trần là Spider.

Mới đây, trên cộng đồng mạng lại xôn xao với hình ảnh một chiếc siêu xe plug-in hybrid Ferrari SF90 Stradale xuất hiện tại Hải Phòng, không ít người đã nhầm lẫn khi cho rằng chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale này là xe đầu tiên về nước, được trang trí gói Assetto Fiorano bằng đề-can, nhưng sự thật là xe mới xuất hiện tại Việt Nam, trong vài tháng trở lại đây.

Bất ngờ với chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale lạ lẫm xuất hiện tại Hải Phòng, có cả gói Assetto Fiorano

Hình ảnh hiếm hoi về chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale này cho thấy, ngoại thất xe được sơn màu đỏ rất hiếu chiến, chưa hết, xe có điểm nhấn là các sọc màu bạc và vàng xuất hiện ở đầu xe, nóc và đuôi xe, đây là chi tiết nằm trong gói trang trí Assetto Fiorano. Chưa hết, ngoại thất xe còn có khá nhiều chi tiết bằng carbon.

Bức ảnh hiếm hoi lộ diện nội thất xe đã cho thấy, đây là chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale duy nhất tại Việt Nam trang bị gói Assetto Fiorano đắt tiền, thông qua ký hiệu trên bậc cửa xe. Gói này còn có mâm carbon và hệ thống phuộc thể thao, nhưng chiếc Ferrari SF90 Stradale này sử dụng mâm thường, 2 màu bạc và đen cùng kẹp phanh màu vàng.

Ferrari SF90 Stradale được trang bị động cơ xăng V8, tăng áp, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 769 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Động cơ này kết hợp với hệ thống hybrid bao gồm 3 mô-tơ điện. Trong đó, 1 mô-tơ điện nằm kẹp giữa động cơ V8 và hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp mới. 2 mô-tơ điện còn lại được đặt trên cầu trước của Ferrari SF90 Stradale.

Cung cấp năng lượng cho 3 mô-tơ điện có tổng công suất 217 mã lực này là cụm pin lithium-ion 7,9 kWh. Kết hợp 3 mô-tơ điện với động cơ xăng V8, siêu phẩm hybrid Ferrari SF90 Stradale có tổng công suất tối đa lên đến 1.000 mã lực. Ferrari SF90 Stradale chính là siêu xe plug-in hybrid đầu tiên trong lịch sử của hãng Ferrari.

Sức mạnh của động cơ plug-in hybrid đã cho phép siêu phẩm Ferrari SF90 Stradale có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 2,5 giây, thêm 4,2 giây để tăng tốc lên 200 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h. Ngoài ra, Ferrari SF90 Stradale có thể hoàn thành quãng đường 25 km chỉ bằng mô-tơ điện trên cầu trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *