Bất ngờ thời gian trung bình một người lái xe phải ngồi đợi vì kẹt xe trong đời

Kẹt xe, tắc đường là điều không ai mong muốn và một ước tính mới đây đã gây bất ngờ với khoảng thời gian mà một người ngồi sau vô lăng chờ tắc đường trong đời.
Anh – Một cuộc thăm dò khảo sát hành vi người lái xe trên đường thông qua hệ thống định vị dẫn đường của công ty Tomtom do trang The Sun đưa tin cho thấy, một người lái xe ô tô điển hình thông thường phải mất khoảng thời gian trung bình lên đến 84 giờ mỗi năm để chờ đợi đường thông xe, con số này gấp đôi so với năm 1994. Trung bình tính từ độ tuổi được phép lái xe, với một người lái xe có 50 năm trong đời cầm vô lăng, họ sẽ mất tới 4.200 giờ, nghĩa là mất tới 175 ngày trong đời để chờ đợi vì tắc đường.

Anh là một trong những quốc gia phát triển có số lượng ô tô lưu thông trên đường đông đúc. London – thủ đô nước Anh vẫn thường gây ám ảnh cho cánh tài xế trong mỗi lần kẹt xe, tắc đường.


Người dân London đau đầu vì “nạn” tắc đường. Ảnh: The Sun
Với cuộc thăm dò trên, ước tính người lái xe phải ngồi chờ tới 148 giờ mỗi năm vì tắc đường khi di chuyển tại London. Xếp sau là Bristol với 89 giờ/năm, Manchester với 88 giờ/năm, Leicester với 79 giờ/năm, Nottingham với 69 giờ/năm,… Phần lớn là do lưu lượng ô tô tại các thành phố này quá đông, trong khi cơ sở hạ tầng giao thông lại không đáp ứng kịp.

Amy Turner, người phụ nữ trung niên 41 tuổi sống ở phía Đông London cho hay: “Tôi phải bán chiếc xe của mình cách đây không lâu vì quá khó chịu với việc bị kẹt xe mỗi ngày khi ra đường”. Vì tình trạng kẹt xe, tắc đường ở London đã khiến cho Amy Turner lãng phí rất nhiều thời gian khi ngồi trên xe và khiến hiệu suất làm việc suy giảm. Turner bộc bạch chia sẻ: “Tôi đã quyết định mua một chiếc xe đạp và với kích thước nhỏ gọn, tôi dễ dàng luồng lách qua những khu vực tắc đường, tránh lãng phí thời gian”.

Không chỉ ở London, hiện trạng kẹt xe tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội ở Việt Nam cũng diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Với điều kiện sống ngày càng tăng, lượng người sở hữu xe hơi cũng ngày một nhiều hơn so với trước đây. Các cơ sở hạ tầng giao thông tại các thành phố lớn chưa đáp ứng kịp nên thường xảy ra tình trạng tắc đường trong những cung giờ cao điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *