Bangkok Motor Show 2024 trước giờ G: Rộng 76.000m2, 47 hãng tham dự, VF Wild dễ là ‘bom tấn’ giữa bạt ngàn xe Trung Quốc

Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok International Motor Show 2024 được đầu tư tới hơn 300 triệu baht (tương đương hơn 207 tỷ đồng).

Nhiều mẫu xe mới đáng chú ý
Bangkok International Motor Show 2024 (Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok lần thứ 45, hay còn gọi tắt là BIMS 2024) dự kiến sẽ ra mắt ít nhất 5 mẫu xe hoàn toàn mới khi chính thức được mở cửa với công chúng vào ngày 27/3/2024.

Với vị trí gần gũi giữa Thái Lan và Việt Nam, đồng thời là triển lãm hàng đầu khu vực, những mẫu xe ra mắt hoặc được giới thiệu tại BIMS 2024 khả năng cao cũng sẽ đến Việt Nam trong tương lai.


Bangkok International Motor Show 2024 diễn ra cuối tháng 3, đầu tháng 4 là sự kiện ô tô hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Ảnh: GPI

Theo lịch trình, có tới 47 thương hiệu (trong đó 35 ô tô và 12 xe máy) sẽ xuất hiện tại BIMS 2024. Trong đó, có một số cái tên hoàn toàn mới lần đầu tham dự triển lãm Bangkok gồm Aion, Changan, Neta, Honri, Pocco, Nexpoint, Firebright và VinFast (ô tô) và RAPID, FELO, LYVA, ZEEHO, CF MOTO (xe máy điện).

Trừ VinFast của Việt Nam, các thương hiệu này đều đến từ Trung Quốc. Các phương tiện đến đây với đa dạng hệ truyền động, từ động cơ xăng dầu truyền thống đến động cơ hybrid và thuần điện.

Một số mẫu xe ô tô đáng chú ý sẽ xuất hiện tại triển lãm BIMS 2024:


Quy mô khủng, nhiều hoạt động hấp dẫn
Giải thích về chủ đề “Tính di động của những trải nghiệm vui vẻ”, ông Jaturont Komolmis, CEO của Grand Prix International Public Company Limited (GPI) – đơn vị tổ chức BIMS 2024, cho biết đó là “khi con đường công nghệ và con đường cuộc sống hội tụ, vẻ đẹp của ô tô và công nghệ đầy thách thức sẽ phản ánh sự đổi mới sáng tạo giúp mang lại trải nghiệm vui vẻ và hạnh phúc trên mọi hành trình”.

Nhiều mẫu xe đáng chú ý sẽ xuất hiện tại BIMS 2024, trong đó người dân Đông Nam Á lần đầu tiên có cơ hội được “mục sở thị” chiếc VinFast VF Wild đã gây sốt CES 2024. Ảnh: VinFast, GPI

Theo tiết lộ từ chính ban tổ chức, GPI đã đầu tư hơn 300 triệu baht (hơn 207 tỷ đồng) để tổ chức sự kiện kéo dài 12 ngày này, đảm bảo từng mét triển lãm rộng 76.000 m2 đều mang đến lựa chọn di chuyển mới nhất cho người đến tham quan. Ngoài ra, có khu trưng bày siêu xe, hypercar, xe cổ điển và linh kiện phụ tùng cho những người yêu thích cắm trại hoặc sống trong nhà di động.

Ngoài việc được chiêm ngưỡng những sản phẩm mới nhất, những người mua vé triển lãm (trị giá 100 baht hay 70.000 đồng) có cơ hội trúng thưởng một chiếc ô tô điện Lumin hay xe máy Honda, Yamaha, Kawasaki hoặc Suzuki. Đối với những người mua ô tô hoặc xe máy còn có cơ hội trúng một chiếc MG4 DSK và một chiếc Zeeho AE6+.

Bangkok International Motor Show 2024 diễn ra từ ngày 27/3 đến 7/4/2024 tại Impact Challenger (Hall 1–3) và Impact Forum Hall 4, thuộc khu phức hợp Impact Arena, Exhibition and Convention Center, Muang Thong Thani, Bangkok, Thái Lan. Sự kiện mở cửa tham quan từ 12h-22h các ngày trong tuần. Riêng thứ bảy, chủ nhật mở cửa sớm một tiếng (11h).

Triển lãm mở cửa trước một ngày (26/3) đón báo chí đưa tin về các xe ra mắt trước khi đón chào công chúng tham quan. AutoPro sẽ liên tục cập nhật thông tin về sự kiện đáng chú ý này tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *