Bắc Kinh Auto Show 2024 Huawei ra mắt xe sang đầu tiên, nhắm cạnh tranh S-Class, 7-Series, liệu có hot như Xiaomi?

Thương hiệu hạng sang của Huawei là Stelato vừa hé lộ xe đầu tiên trong đội hình ‘toàn cầu’ của hãng có tên S9.

Stelato S9 – mẫu xe sang đầu tiên của đại gia làng công nghệ điện tử Huawei vừa chính thức trình làng tại triển lãm Bắc Kinh 2024. Stelato là tên thương hiệu con do Huawei thành lập với BAIC với mục tiêu cạnh tranh các thương hiệu hạng sang danh tiếng toàn cầu như Mercedes-Benz và BMW.

Về phần mình, Stelato S9 nhắm mục tiêu đầy tham vọng là giành giật thị phần tại Trung Quốc của những S-Class và 7-Series. Dòng sedan điện cỡ lớn có chiều dài x rộng x cao là 5.160 x 1.987 x 1.486mm, chiều dài cơ sở 3.050mm.

Stelato S9 là thành phẩm của tham vọng lấn sân thị trường xe sang từ đại gia làng công nghệ Huawei. Ảnh: CarNewsChina

Mảng truyền động của xe được công bố có 2 cấu hình là mô-tơ đơn 304 mã lực cùng mô-tơ đôi 304 và 212 mã lực. Pin do nhà cung ứng pin điện ô tô lớn nhất thế giới là CATL cung cấp, tuy nhiên dung lượng và tầm vận hành mang lại chưa rõ.

Thiết kế Stelato S9 nhìn chung khá ôn hòa với vóc dáng tổng thể tròn trịa đặc trưng của xe điện. Mẫu sedan cỡ lớn không có quá nhiều điểm nhấn bên ngoài trừ camera nhỏ nhắn thay gương bên, tay nắm cửa ẩn, dải đèn ban ngày ngang ôm lấy đầu xe hay đèn hậu hình cặp kính phía sau.


Xe mới chỉ hé lộ thiết kế ngoại thất và có thể nhận xét giao diện khu vực này ổn, không có điểm nào gây tranh cãi. Ảnh: Huawei

Tạm thời Huawei chưa công bố nội thất Stelato S9. Xe sẽ công bố nội thất cũng như thông số cụ thể vào giai đoạn tháng 7 – 8 tới khi mở bán tại Trung Quốc. Giá khởi điểm dòng sedan này được kỳ vọng rơi vào ngưỡng 300.000 NDT tương đương 1,05 tỷ đồng. Hãng cũng khẳng định S9 sẽ mở rộng địa bàn và tham chiến các thị trường quốc tế trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *