Anh tôi bán đất của bố mẹ được 5 tỷ đồng nhưng chỉ cho các em gái 50 triệu

Bán mảnh đất bố mẹ để lại được 5 tỷ đồng, anh gọi chị em gái chúng tôi đến liên hoan và chia cho mỗi đứa 50 triệu, nói là lộc bố mẹ để lại.

Anh trai tôi vừa bán mảnh đất của bố mẹ để lại. Anh trai tôi là người nuôi bố mẹ, chúng tôi con gái lấy chồng xa, thi thoảng mới về thăm bố mẹ được đôi ba ngày và biếu ông bà đồng quà tấm bánh.

Bố mẹ tôi ngoài căn nhà đang ở cùng anh trai thì có một mảnh đất ở gần đó. Chúng tôi cũng xác định không đòi hỏi gì về tài sản của bố mẹ vì không phụng dưỡng ông bà được ngày nào. Bố mẹ mất không để lại di chúc gì cả nhưng mảnh đất đó từ lâu đã sang tên cho anh tôi.

Mới đây đất tăng giá nên anh bán mảnh đất bố mẹ để lại được 5 tỷ đồng. Anh gọi chị em gái chúng tôi đến liên hoan và chia cho mỗi đứa 50 triệu, nói là lộc bố mẹ để lại. Tôi thì không ý kiến nhưng trong lòng cũng thấy tủi thân vì dù sao đó cũng là tài sản của bố mẹ, anh chia như thế cũng không công bằng cho lắm.

Còn em gái tôi thì trả lại 50 triệu đồng cho anh luôn, nói không có kiểu “bố thí” như thế được. Dù anh nuôi bố mẹ và mảnh đất đã sang tên cho con trai, nhưng anh có cả một ngôi nhà bố mẹ để lại, nên mảnh đất đó không chia đều thì cũng không chia kiểu cho mỗi em 50 triệu “gọi là” như thế được.

Anh trai tôi nói rằng chị em tôi không nuôi bố mẹ được ngày nào, khi có tiền lại lao vào đòi chia chác, anh không chấp nhận như thế; còn không lấy thì anh cũng không ép. Từ hôm đó đến giờ, anh trai tôi và cô út không nhìn mặt nhau, cô ấy còn nói thuê luật sư kiện đến nơi đến chốn chứ không để cho anh trai tôi chiếm toàn bộ tài sản của bố mẹ để lại.

Tôi khuyên cô út nên bỏ qua vì anh nói cũng có lý, mình có chăm sóc được bố mẹ lúc tuổi già và khi ốm đau đâu nên anh cho bao nhiều thì tốt bấy nhiêu. Cô ấy nhất định không nghe, là người đứng ở giữa tôi không biết phải làm thế nào để anh trai tôi và em gái không tranh chấp chuyện đất đai nữa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *