Ảnh thư sinh của Quang Linh lúc còn ở Việt Nam, 6 năm sống tại châu Phi ngày càng “sương gió”

Hình ảnh của Quang Linh Vlogs thời còn là cậu học sinh đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Gần đây, Phạm Quang Linh là cái tên không còn xa lạ với nhiều cư dân mạng vì câu chuyện truyền cảm hứng sống tốt đẹp khi anh chàng lập nghiệp ở Angola xa xôi và nhiệt tình giúp đỡ bà con khó khăn nơi đây.

Không chỉ quan tâm đến những hoạt động mà Quang Linh và đồng đội làm ở Angola, nhiều cư dân mạng còn tò mò về cuộc sống cá nhân của anh. Điển hình là gần đây nhiều người xuýt xoa khi nhìn thấy tấm ảnh chụp Quang Linh khi anh còn là học sinh.

Trong ảnh, chàng trai sinh năm 1997 mặc áo sơ mi kẻ tối màu, tóc mái bằng có phần hài hước, “ngố tàu”. So với bây giờ, thời còn đi học trông Quang Linh “có da có thịt” và trắng trẻo hơn. Điều này cũng dễ hiểu bởi anh chàng sinh sống, lăn lộn ở châu Phi suốt 6 năm nay nên ngày càng rắn rỏi, “bụi bặm” hơn là phải.

Cũng từ đó càng thêm thấy những khó khăn, vất vả, thiếu thốn mà anh chàng quê xứ Nghệ đã trải qua khi sinh sống ở châu Phi. Tuy nhiên, Quang Linh và team châu Phi đã luôn đương đầu với điều kiện khắc nghiệt để giúp bà con nghèo nơi đây có cuộc sống đủ đầy, khấm khá hơn.

Vào tháng 5/2022, anh chàng chia sẻ việc mới mua 14ha đất hoang ở Angola và bắt tay cải tạo thành trang trại. Đến nay, sau gần 3 tháng cày cuốc, chăm bón, Quang Linh vlogs khiến nhiều cư dân mạng không khỏi trầm trồ khi cập nhật thành quả ngoài sức mong đời. Từ mảnh đất rộng thênh thang khô cằn giờ đã là vườn rau xanh mơn mởn. Trong kì về Việt Nam đón Tết vừa rồi, Quang Linh đã cất công mang nhiều hạt giống qua châu Phi để trồng trọt.

Để có nước tưới, Quang Linh và người dân nơi đây còn làm một con kênh dẫn nước vào trang trại. Không chỉ trồng trọt, anh còn xây chuồng trại để nuôi dê. Dự án xây trang trại rộng 14ha của Quang Linh vừa giúp người dân nghèo ở Angola có việc làm, vừa giúp họ cải thiện vấn đề thiếu lương thực.

Trước đây, anh chàng từng tổ chức những bữa ăn miễn phí, phát gạo và nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn ở nơi đây. Khi dư dả điều kiện hơn, anh chàng còn lắp điện giúp người dân có được ánh sáng sau hàng chục năm sống trong bóng tối khi đêm xuống.

(Ảnh Facebook Quang Linh Vlogs)

6 năm sinh sống ở châu Phi đã khiến anh chàng sinh năm 1997 trở nên “sương gió”, “bụi bặm” hơn nhưng chắc chắn đây là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa của chàng trai xứ Nghệ vì anh đã lập nghiệp từ tay trắng và quay lại giúp đỡ người khó khăn hơn mình khi điều kiện dư dả hơn.

Tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đầy nhân văn của người Việt đã được Quang Linh nói riêng và nhiều người trẻ nói chung ngày càng lan tỏa rất ấm áp, ý nghĩa khi bước ra thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *