Amatsuki Toki có thể chính là Nefertari D. Lily và đến từ Thế kỷ trống?

Theo giả thuyết của người hâm mộ, Amatsuki Toki có thể chính là Nefertari D. Lily và đến từ Thế kỷ trống.

One Piece có thể đã giới thiệu cho chúng ta một nhân vật chủ chốt trong Thế kỷ trống, và cô ấy có thể có liên quan hơn nhiều so với những gì mọi người nhận ra. Arc Wano mang đến cho chúng ta rất nhiều nhân vật mới và thú vị, nhưng người thu hút và bí ẩn nhất có lẽ là Toki – vợ của Oden.

Toki là một người du hành thời gian đến từ Thế kỷ trống, người có quá khứ và mục tiêu vẫn còn là một bí ẩn. Có giả thuyết cho rằng, Amatsuki Toki có thể là Nefertari D. Lily, người từng cai trị Alabasta thời Thế kỷ trống, người đã biến mất không dấu vết ngay sau khi Chính phủ Thế giới được thành lập.

Người đưa ra giả thuyết cho rằng Nefertari D. Lily đã từ chối trở thành Thiên Long và muốn quay trở lại Alabasta, nhưng chưa bao giờ làm được điều đó. Cô ấy đã du hành xuyên thời gian và lấy tên là Toki.

Trong One Piece, ngoại hình của Lily có liên quan nhiều đến Vivi, như được thể hiện trong chương 1084. Vivi và Toki có một số điểm chung, chẳng hạn như một số lời tiên tri về “bình minh”. Hơn nữa, Toki có một số điểm đặc biệt mà giả thuyết này có thể giúp giải thích, chưa kể đến mối liên hệ bí ẩn giữa Wano và Alabasta nhờ Vũ khí cổ đại Pluto.

Một trong những điều bí ẩn lớn nhất là tại sao Toki lại quyết tâm đến được Wano, một nhiệm vụ kéo dài hơn 800 năm. Cô ấy nói rằng cô ấy đã muốn đến đó từ khi còn nhỏ, nhưng cô ấy sinh ra ở nơi khác và chưa bao giờ đặt chân đến Wano.

Giả thuyết này bác bỏ ý kiến cho rằng Toki, hay đúng hơn là Lily, đang theo đuổi Pluton, và điều này giải thích sự chú ý của cô ấy đối với Wano. Điều này khiến người ta tin rằng Lily có nguồn gốc từ Wano hoặc chỉ đơn giản lấy cái tên Toki để ngụy trang.


Chương 1085 cho thấy một bức thư của Lily gửi cho gia đình cô, bảo họ hãy “giương cờ bình minh chống lại thế giới”, rất giống với lời tiên tri của Toki về bình minh sau hai mươi năm. Mối liên hệ giữa “bình minh” và Thế kỷ trống càng củng cố thêm mối liên hệ giữa Toki và Lily.

Lily, du hành xuyên thời gian sau khi truyền bá Poneglyphs, cho thấy cô là vấn đề khiến Chính phủ Thế giới phải đau đầu. Nếu cô ấy thực sự truyền bá Poneglyphs, cô ấy sẽ biết vị trí của Pluton ở Wano, điều này sẽ giải thích mong muốn đến đó của cô ấy.

Tuy nhiên, có khả năng Toki và Lily là những người khác nhau vì vẫn thiếu bằng chứng cụ thể chứng minh giả thuyết này. Họ có thể vừa là đồng minh hoặc bạn bè trong Thế kỷ trống. Và sau đó là vấn đề về trái ác quỷ của Toki, nó không đề cập đến việc cô ấy có thể truyền bá Poneglyphs nếu cô ấy là Lily.

Mặc dù vậy, câu chuyện của họ vẫn đầy bí ẩn và có vẻ như sẽ còn rất lâu nữa One Piece mới tiết lộ mọi thứ về Thế kỷ trống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *