8 nhân vật phụ thuộc quá nhiều vào năng lực trái ác quỷ

Mặc dù trái ác quỷ mang lại những khả năng tuyệt vời cho người dùng nhưng nếu quá ỷ lại vào nó cũng không tốt. Bằng chứng là có thể khiến người dùng bỏ qua việc rèn luyện các kỹ năng và giác quan khác, tạo nên những điểm yếu trong chiến đấu.

Trái ác quỷ là nhân tố trung tâm trong vũ trụ “One Piece”, đóng vai trò là nguồn sức mạnh chính trong bộ truyện. Trái ác quỷ được tìm thấy trên khắp thế giới One Piece và phổ biến nhất là ở Grand Line, mang lại sức mạnh phi thường cho người ăn nó, nhưng đổi lại sẽ mất đi khả năng bơi lội.

Dưới đây là 8 nhân vật lạm dụng sức mạnh của trái ác quỷ thay vì phát triển năng lực khác:

Doflamingo và Ito Ito no Mi

Doflamingo, cựu vương của Dressrosa và cựu Thất Vũ Hải đã ăn trái ác quỷ Ito Ito no Mi. Qua đó cho phép anh ta điều khiển và tạo ra các sợi tơ từ cơ thể của chính mình. Thậm chí Doflamingo đã thức tỉnh được năng lực trái ác quỷ của mình.

Có điều, Doflamingo đã không phát triển đúng Haki, một điểm yếu được bộc lộ trong trận chiến với Luffy. Hạn chế này rất quan trọng trong thất bại của hắn trước nhân vật chính.

Jack và Zou Zou no Mi, Model: Mammoth

Jack, một trong những ngôi sao của băng hải tặc Bách thú. Trái ác quỷ hệ Zoan mà Jack đã ăn, mang lại cho người dùng sức bền phi thường, khiến anh trở thành một đối thủ đáng gờm.

Tuy nhiên, Jack tỏ ra yếu kém trong các khía cạnh chiến đấu khác. Haki của hắn kém phát triển, khiến sức mạnh của Jack hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực được cung cấp bởi trái ác quỷ.

Ace và Mera Mera no Mi

Ace là một trong những tên cướp biển nổi tiếng nhất thời đại hiện nay. Anh đã ăn trái ác quỷ hệ Logia, Mera Mera no Mi. Mặc dù có khả năng kiểm soát tốt 3 loại Haki của mình, nhưng rõ ràng Ace vẫn phụ thuộc quá mức vào trái ác quỷ của mình. Do đó hạn chế tiềm năng tổng thể của anh trong chiến đấu.

Crocodile và Suna Suna no Mi

Cựu Thất vũ hải Crocodile được biết đến với khả năng làm chủ trái Suna Suna no Mi. Anh ta có thể điều khiển năng lực trái ác quỷ này 1 cách tuyệt vời và có nhiều dấu hiệu cho thấy Crocodile có thể đã thức tỉnh sức mạnh của mình, mặc dù điều này vẫn chưa được xác nhận chính thức.

Crocodile tập trung quá mức vào năng lực trái ác quỷ mà bỏ qua việc rèn luyện các khía cạnh quan trọng khác như giác quan và các khả năng bổ sung.

Eustace Kid và Jiki Jiki no Mi

Eustace Kid là một thành viên đáng chú ý của thế hệ cướp biển tồi tệ nhất. Anh đã ăn trái Jiki Jiki no Mi, cho phép điều khiển sức mạnh từ tính. Kid thậm chí còn có thể đánh thức được năng lực trái ác quỷ, thể hiện trình độ kỹ năng cao.

Có điều, Kid cho thấy anh chỉ có khả năng kiểm soát cơ bản đối với Haki, ưu tiên tập trung nhiều hơn vào sức mạnh trái ác quỷ.

Trafalgar Law và Ope Ope no Mi

Trafalgar Law cũng là một tên cướp biển khác thuộc Thế hệ tồi tệ nhất, được công nhận nhờ sức mạnh vượt trội và số tiền thưởng lên tới 3 tỷ beri. Kỹ năng sử dụng trái Ope Ope no Mi góp phần rất lớn vào danh tiếng và sức mạnh của anh.

Mặc dù có khả năng kiểm soát Haki rất tốt, điều này được thể hiện chủ yếu sau các sự kiện ở Wano và trong cuộc chiến chống lại Râu Đen, Law vẫn phụ thuộc rất nhiều vào sức mạnh của trái ác quỷ.

Kizaru và Pika Pika no Mi

Kizaru là một trong những Đô đốc Hải quân, có sự phụ thuộc cực độ vào năng lực trái Pika Pika no Mi. Kizaru thường xuyên sử dụng năng lực trái ác quỷ của mình trong chiến đấu, hiếm khi dùng đến Haki. Chính điều này đã hạn chế tiềm năng của anh trong các trận chiến, vì anh không khai thác triệt để việc sử dụng Haki.

Big Mom và Soru Soru no Mi

Big Mom cũng phụ thuộc quá nhiều vào năng lực trái ác quỷ. Mặc dù có khả năng kiểm soát Haki đặc biệt, bao gồm Haki vũ trang và Haki bá vương, bà ta thường tập trung vào sức mạnh trái ác quỷ hơn.

Trong cuộc chiến chống lại Kid và Law, câu chuyện do Oda tạo ra tập trung nhiều hơn vào sức mạnh trái ác quỷ của Big Mom, bỏ qua việc sử dụng Haki bá vương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *